333+ Hình Ảnh Cây Hoa Baobab Đẹp Kỳ Quái

Trong thiên nhiên, các loại cây có hoa rất phong phú với nhiều hình dáng khác nhau. Nhưng nói về độ kỳ quái thì chẳng loại nào qua được cây hoa Baobab. Vậy loại cây này trông như thế nào? Có ý nghĩa, công dụng gì? Hãy thử tìm hiểu để giải đáp hết thắc mắc này nhé!

Nguồn gốc cây hoa Baobab ở đâu?

Cây hoa Baobab có nguồn gốc lâu đời ở châu Phi và là biểu tượng của vùng Madagascar. Ngoài ra cây còn tìm thấy ở một số nơi trên thế giới như châu Úc, Nigeria hoặc Pháp. Tại Việt Nam, cây hoa Baobab xuất hiện đầu tiên cách đây hơn 100 năm ở Kiên Giang. Sau đó, một số tỉnh cũng đã trồng thành công loại cây này.

Cây hoa Baobab có nguồn gốc từ châu Phi

Cây hoa Baobab có đặc điểm gì mà đặc biệt đến vậy?

Cây hoa Baobab là loại cây thân gỗ thuộc họ Gạo sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt, khô cằn. Thân cây cao lớn chắc nịch vươn thẳng lên trời xanh. Khi cây rụng lá từ xa nhìn lại trông như bị trồng ngược, cành cây như hàng rễ mọc tua rua. Cây có độ cao từ 10 đến 50m, chu vi cây lớn nhất có thể đạt đến 30m.

Hoa Baobab thường nở vào mùa đông có màu trắng. Hoa có kích thước lớn mọc từ nách lá rũ xuống trông như những quả lắc đung đưa trước gió. Đài hoa khá đặc biệt khi có thùy sâu và lông mượt màu trắng bên trong. Cánh hoa lớn, có mùi thơm hơi khó chịu.

Lá cây có hình bầu dục thuôn dài. Lá có màu xanh đậm, gân lá hình vòng, có lông ngắn và mềm. Cuống lá dài khoảng 12cm

Quả của cây có hình trông như những quả trứng màu xanh treo lủng lẳng. Vỏ của quả cứng được bao phủ bên ngoài bởi lớp lông màu vàng xám. Bên trong quả chứa đầy bột trông như bột mì.

Ý nghĩa của cây hoa Baobab

Cây hoa Baobab đã có từ rất lâu đời và bước ra từ những truyền thuyết xa xưa. Tương truyền, cây Baobab ban đầu được Chúa trời tạo ra là một loại cây có vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp. Cây có hoa lá xanh tươi hơn các loại cây khác. Vì vậy chúng tỏ ra kiêu ngạo về vẻ đẹp của mình. Lúc này, Chúa trời đã quyết định nhổ cây lên và cắm ngược xuống đất để làm bớt đi vẻ đẹp vốn có của nó. Chính vì tiểu thuyết này mà cây hoa Baobab rất có ý nghĩa và trở thành loài cây đại diện cho vùng Madagascar.

Dù trong khó khăn vẫn vươn mình mạnh mẽ

Ngoài ra, cây hoa Baobab có sức sống mãnh liệt, vẫn vươn mình lên mạnh mẽ dù trong điều kiện khắc nghiệt, khô cằn nhất. Loài cây trồng cằn cỗi là vậy nhưng vẫn nuôi dưỡng bên trong những mạch nước để vươn lên từng ngày. Vì vậy cây được coi như biểu tượng của sức mạnh, sự nhiệt huyết, bền bỉ dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào.

Công dụng của cây hoa Baobab

Cây hoa Baobab có rất nhiều công dụng tuyệt vời được ứng dụng rộng rãi trong đời sống:

Loài cây này có hình dáng độc, lạ và nhiều thế khác nhau vì vậy được trồng làm bóng mát, làm đẹp cho cảnh quan.

Hoa cũng được sử dụng như vị thuốc để trị bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp rất tốt. Phần bột bên trong quả cũng được dùng để lên men cùng với sữa thành một loại cháo vô cùng bổ dưỡng.

Hoa Baobab có nhiều công dụng trong đời sống

Quả và lá của cây có chứa nhiều vitamin nên được dùng làm thảo dược, thực phẩm. Có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ tuần hoàn. Đặc biệt quả Baobab được ép thành dầu và được sử dụng trong lĩnh vực làm đẹp.

Kết luận

Cây hoa Baobab tuy không yêu kiều như các loại cây hoa khác nhưng nó lại có những điều rất đặc biệt mà không phải loài nào cũng có.Hy vọng bài viết trên đây đã cho các bạn hiểu hơn về loài cây kỳ quặc nhưng mang đầy ý nghĩa này.

Những Hình Ảnh Hoa Baobab Đẹp Nhất

Hoa baobab
Hình ảnh hoa baobab
Hoa baobab đẹp
Cây hoa baobab
Nhành hoa baobab

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *