Hoa Bàng Vuông – Mỗi mùa xuân đến, miền Bắc tràn ngập hoa anh đào, miền Nam lại tràn ngập sắc vàng của hoa mai. Dường như, mỗi địa điểm đều có những đặc điểm, những loài hoa đặc trưng. Và Trường Sa cũng vậy, những ngày xuân, nơi đầu sóng ngọn gió này lại được ngắm nhìn những cành bàng vuông nở hoa, loài hoa đơn giản, nhẹ nhàng nhưng kiên cường bất khuất.

Đặc điểm của cây bàng vuông:

  • Bàng vuông có tên khoa học là Barringtonia asiatica, là biểu tượng thiêng liêng của Trường Sa. Bàng vuông được Sách đỏ Việt Nam ghi nhận là loài thực vật hiếm.
  • Đây là loại cây thân gỗ, thường có độ cao trung bình từ vài mét đến vài chục mét, những cây bàng vuông cao lớn có thể đạt độ cao gần 30m.
  • Cây có lá đơn, phiến lá rộng, nhẵn, mang màu xanh mướt đầy hy vọng, giống như những loại cây khác, cây thường rụng lá vào mùa đông, để chuẩn bị cho sự đâm chồi nảy lộc vào những ngày xuân.

(Hình ảnh toàn cảnh cây bàng vuông)

   • Hoa có màu trắng, xen lẫn ít sắc tím ở đầu hoa, khi nở cho hương thơm nhẹ nhàng, thanh khiết. Và khi hoa kết trái, những trái bàng non xanh mơn mởn, chắc nịch, hình dáng như chiếc lồng đèn, lấp ló sau những tán lá. Gặp gió, những quả bàng non rơi xuống những bãi cát nơi đảo xa, rồi cứ thế những thế hệ bàng non cứ thay nhau lớn lên và đâm chồi nảy lộc.

(Hình ảnh hoa bàng vuông nở về đêm)

(Hình ảnh trái bàng vuông)

Ý nghĩa cao cả của bàng vuông:

   • Những nụ hoa bàng vuông nở ra, làm nên một cái tết trọn vẹn hơn, thiếu mai, thiếu đào nhưng có bàng vuông là tết vẫn đầy ý nghĩa với những người lính đảo.
   • Bàng vuông tuy đơn giản nhưng tiếp thêm hy vọng lớn lao cho người lính đảo, tiếp thêm hy vọng và sức mạnh tinh thần cho các chiến sĩ đang công tác nơi đây.

(Hình ảnh các chiến sĩ cùng nhành bàng vuông)

Công dụng của cây bàng vuông:

    • Khi thiếu lá dong, lính đảo Trường Sa hay dùng lá bàng vuông thay thế để gói bánh chưng đón Tết.
    • Tuy nhiều ý nghĩa là vậy, nhưng hầu hết các phần của cây đều mang độc tính. Hạt bàng vuông có thể xay nát để làm nguyên liệu đánh bắt cá tại đảo.

(Lá bàng vuông có thể dùng để gói bánh chưng)

Những Hình Ảnh Hoa Bàng Vuông Đẹp Nhất

Hoa Bàng Vuông Đẹp
Hình Ảnh Hoa Bàng Vuông Đẹp
Hình ảnh hoa bàng
Hoa Bàng Vuông Đẹp Nhất

Nếu bạn rung động trước loại hoa nơi đầu sóng ngọn gió này, muốn ngắm nhìn vẻ đẹp thuần khiết của những cánh bàng vuông, thì hãy chia sẽ bài viết giúp Hoa4mua nhé! để mình có động lực làm nhiều bài viết về hoa hơn nữa! ^^!

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66