333+ Hình Ảnh Cây Hoa Bần Chua Tuyệt Vời

Tìm hiểu những điều thú vị về Hoa Bần Chua

Mỗi một vùng đất khác nhau sẽ có những loài hoa khác nhau. Riêng Hoa Bần Chua cũng vậy mặc dù phổ biến rộng rãi nhưng nhiều người chưa chắc đã nghe đến bao giờ. Là loài cây mà người dân Nam Bộ chỉ nghe đến cái tên là đã biết ra sao rồi bởi nó như một người bạn gắn liền với mảnh đất này từ rất lâu rồi. Chính vì vậy, hãy cùng Shop Hoa Tươi Nha Trang khám phá chủ đề này các bạn nhé!

Giới thiệu về Hoa Bần Chua

Cây Bần Chua hay còn gọi là cây Bần Sẻ là một cây loài thực vật có hoa nở trông rất tuyệt vời luôn. Có hoa đẹp như vậy cũng tôn lên phần nào cho vẻ đẹp của cây Bần Chua. Cụm hoa ở đầu cành, có 2 – 3 hoa, rộng 5 cm, có cuống hoa ngắn. Loài cây này sinh ra không phải là ở vùng có mảnh đất khô cằn mà vốn dĩ thuộc về vùng nước lợ xinh đẹp của miền Nam Tổ Quốc ta.

Để cây này có thể phát triển tốt nhất thì nên trồng ở những nơi ưa sáng, thích sống dưới nước hơn trên cạn. Cây mọc lan tràn thành chùm san sát nhau từ xa nhìn lại trông rất đẹp vào mùa hoa nở đấy! Là loại cây tiên phong, dẫn đầu trong việc phát triển khu rừng ngập mặn ở vùng đất Nam Bộ hay ở các bãi bồi vùng sông nước.

cay hoa ban chua
cay hoa ban chua

Hình ảnh Hoa Bần Chua

Ý nghĩa biểu tượng của Hoa Bần Chua là gì?

Phải chăng Hoa Bần Chua theo cách nghĩ của chúng ta là biểu tượng cho sự hạnh phúc? Không giống như các loài hoa có sự dịu dàng, nhẹ nhàng khác mà Hoa lại mang đến cho người dân Nam Bộ một sự cố gắng, ý chí để vươn lên hoàn cảnh, vượt qua mọi rào cản, khó khăn của cuộc sống đấy. Loài hoa này có ý nghĩa sâu sắc, dường như tạo ý chí, trao niềm tin cho CON NGƯỜI. Chúng ta biết đấy, mặc dù sống ở vùng sông nước chua, đặc biệt là nước mặn vùng biển phải hứng chịu những khó khăn khi bị ngập úng, nhưng nhờ sự đoàn kết của cả họ Bần, nối nhau san sát mà chúng vẫn kiên cố theo thời gian, không thể tan biến. Đó cũng có ý rằng con người cũng vậy, cần phải có ý chí và sự đoàn kết thì làm việc gì cũng thành công.

Nguồn gốc xuất xứ của Hoa Bần Chua

Loài cây Bần Chua được được trồng rộng rãi, phân bố khắp nơi ở hầu hết các nước như Châu Phi, Thái Lan, Mianma, cam pu chia,… Và một số nước Châu Đại Dương. Riêng ở Việt Nam, cây Bần Chua phân bố từ Bắc vào Nam, chủ yếu ở vùng Nam Bộ là nhiều. Cây rất dễ trồng, thậm chí loài này còn mọc hoang mà không phải gieo trồng, hạt bay theo gió mà đi khắp nơi, nơi nào thích hợp như ven sông, biển thì sẽ sống được.

Búp non Hoa Bần Chua rất đẹp

 

Công dụng của Hoa Bần Chua

Hoa Bần Chua co rất nhiều công dụng phục vụ cho đời sống của con người, nhất là với người dân Nam Bộ nói riêng. Điều mong chờ nhỏ nhoi nhất của họ là thời điểm cây Bần Chua ra hoa. Là những món ăn rất ngon miệng như lá non và búp hoa được dùng làm rau sống. Không những chỉ hoa không đâu mà quả Bần cũng mang lại nhiều lợi ích ở ẩm thực mà còn trong Đông Y chữa được rất nhiều bệnh, cung cấp chất dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe cho con người.

trái bần chua
Bông trái bần chua

Trên đây là những chia sẽ của Shop Hoa 4 Mùa.!. Chúc các bạn vui vẻ!

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *