333+ Hình Ảnh Cây Hoa Bạch Trinh Đẹp Tinh Khôi

Nhu cầu chơi hoa, thưởng hoa ngày càng tăng cao và không lạ gì khi Bạch trinh lọt vào mắt người trồng hoa với vẻ đẹp tinh khôi. Với nhiều tên gọi như hoa Bạch trinh, Náng nhện, Spider Lily thì có nhiều điều mà bạn cần biết khi tìm hiểu về loài hoa này. Những thông tin này sẽ được chia sẻ qua thông tin bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Hoa Bạch trinh, Náng nhện, Spider Lily

Hoa Bạch Trinh

Hoa Bạch trinh hay còn có những tên gọi khác như hoa náng nhện hay có tên tiếng anh là Spider Lily. Tên gọi này được bắt nguồn bởi hình thù loài hoa có phần giống với mạng nhện lớn. Hoa Bạch trinh ngày càng được giới trồng hoa, cây cảnh ưa chuộng bởi vẻ đẹp trắng muốt cũng như đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc.

Đặc điểm của hoa Bạch trinh rất dễ nhận ra với những bông hoa được mọc thành chùm, trắng muốt. Khi hoa mọc và nở thì được đỡ bởi một cành dài và trong cành sẽ gồm nhiều bông. Những bông hoa náng nhện sẽ mọc từ củ màu xanh đồng thời hoặc vương lên cách nhau vài ngày với chiều dài khoảng từ 70-80cm. Spider Lily có màu trắng thơm với chỉ nhị xanh dài và chỉ duy trì độ tươi khi nở trong vòng 2 -3 ngày sẽ tàn.

Nguồn gốc, ý nghĩa của hoa Bạch trinh, Náng nhện, Spider Lily

Hoa Bạch trinh có nguồn gốc từ châu Mỹ và thuộc họ thủy tiên. Tên khoa học của loài hoa Bạch trinh, Náng nhện, Spider Lily là Hymenocallis littoralis và thuộc họ Amaryllidaceae.

Hình ảnh hoa bạch trinh

Nhìn thì e ấp mong manh nhưng Bạch trinh biển mang sức sống bền bỉ và mãnh liệt, Náng nhện hay Spider Lily tượng trưng cho sự trong trắng, thuần khiết như những bông hoa tinh khôi. Đây là một trong những loại thân cỏ dễ trồng, dễ chăm sóc cũng như dễ nhân giống.

Ngoài ra, hoa Bạch trinh biển có ý nghĩa không nhỏ trong việc điều hòa không khí, cân bằng và bảo vệ môi trường sống. Tuy có nguồn gốc từ châu Mỹ nhưng Bạch trinh khá dễ nuôi trồng và sinh trưởng. Bạch trinh biển có thể sống ở nhiều loại môi trường khác nhau như nhiều ánh sáng hay môi trường bóng râm. Không ngần ngại với bất cứ môi trường nào, Bạch trinh biển cứ vươn lên khoe sắc, mang những công dụng tuyệt vời cho môi trường.

Công dụng Hoa Bạch trinh, Náng nhện, Spider Lily

Nếu bạn đang quan và tìm hiểu về loài hoa mang màu trắng thuần khiết này thì không thể nào bỏ qua những công dụng của chúng sau đây:

Hoa Náng Nhện

– Làm đẹp, tô điểm cho cảnh quan

Với sắc trắng sang trọng, tinh khôi thì không ít những nhà chơi hoa đã lựa chọn hoa Bạch trinh để trở thành một trong loài hoa yêu thích. Hoa Bạch trinh được trồng nhiều trong các khu vườn, hay bên lề đường của các khu đô thị để làm tăng mỹ quan, tăng tính thẩm mỹ. Với sức sống mạnh mẽ, nhanh đẻ nhánh thì Bạch trinh thường được trồng thành từng cụm và tô điểm cho sắc màu cảnh quan đô thị.

– Lọc không khí, làm sạch môi trường

Hoa Bạch trinh hay hoa Náng nhện hay chính là Spider Lily có tác dụng không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường. Với cơ chế thanh lọc không khí, hoa Bạch trinh hút vào các khí ô nhiễm của môi trường và đồng thời loại bỏ được các loại khí độc từ môi trường và nhả ra bầu không khí trong lành.

– Chữa bệnh

Tuy hoa Bạch trinh không có tác dụng chữa bệnh trực tiếp nhưng theo thống kê, cây Bạch trinh là một trong những vị thuốc nam thường dùng ở nước ta. Theo sách về những loại thuốc nam, cây bạch trinh là vị thuốc có tác dụng trong việc điều trị các bệnh về phì đại tuyến tiền liệt và u xơ tiền liệt tuyến.

Bài viết đã cung cấp những thông tin liên quan đến loài hoa Bạch trinh thuần khiết mà bạn nên biết. Mong rằng những thông tin trong bài về hoa Bạch trinh, Náng nhện, Spider Lily sẽ hữu ích với bạn đọc. Thân ái!

Những Hình Ảnh Bạch Trinh Hồng Đẹp Nhất

Bạch trinh biển nở hoa đẹp sáng trắng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *