333+ Hình Ảnh Cây Hoa Bạch Hạc Được Yêu Thích

Hoa Bạch hạc được biết tới là loại cây thuốc hoa trắng, tác dụng tốt được rất nhiều người yêu thích. Bạch Hạc mọc phổ biến ở nhiều tỉnh phía bắc Việt Nam. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về một trong những giống cây thuốc đẹp nhất này.

Đặc điểm chung của cây hoa Bạch Hạc

Tên khoa học của cây Hoa Bạch Hạc được biết tới là giống cây thuốc có tên khoa học là Rhinacanthus Nasutus. Cây còn có tên gọi khác đó là Hoa Bạch Hạc.

Về đặc tính sinh học, đây là giống cây tiểu mộc khá thanh mảnh. Cây trưởng thành sẽ có chiều cao trung bình là từ 1m đến 2m. Thân cây màu xanh, thẳng và có lông, phân nhánh. Lá cây Kiến Cò có lông mịn và phiến lá thuôn dài. Hai đầu lá thu hẹp và nhọn. Phần cuống lá có độ dài trung bình là 2,5 mm.

Hoa Bạch Hạc có tán nhỏ mọc chùm và lan rộng khắp trên cây. lá của hoa nhỏ và cao 2mm. Phần đài hoa của cây màu xanh và có lớp lông sát và dài khoảng 5mm. Hoa của cây khá nhỏ và hình môi, vành hoa trắng, ống có độ dài 2cm.

  • Phần môi trên của hoa trắng và nhỏ, hình bầu dục hay kiểu dạng thon dài và mọc rất thẳng.
  • Phần môi dưới to, gồm có 3 thùy có màu trắng. hoa có 2 tiểu nhụy.

Ngoài ra, cây Bạch Hạc có trái dạng nang và bên trong có chứa trung bình khoảng 4 hạt.

Bạch Hạc là cây thuốc quý có hoa trắng hình môi

Nguồn gốc của cây? Cây Kiến Cò thường mọc ở đâu?

Cây Bạch Hạc hay còn gọi là Kiến Cò là giống cây thuốc rất quan trọng. Nguồn gốc của cây có ở rất nhiều nước như những lục địa của Ấn Độ. Ngoài ra còn có ở Trung Quốc, khu vực Đông Nam Á và phổ biến là ở Thái Lan.

Vậy ở nước ta thì cây Kiến Cò thường mọc ở đâu? Nó là thảo dược và mọc rất nhiều ở những tỉnh thuộc phía bắc. Ở khu vực miền Nam thì sẽ rất ít thấy những cây thảo dược này. Đa phần hiện nay cây thường được thu hái tự nhiên và có ít người trồng.

Có thể tìm thấy Bạch Hạc nhiều ở những tỉnh miền bắc nước ta

Cây Bạch Hạc trị bệnh gì? Công dụng của cây thuốc này

Cây Hoa Bạch Hạc sẽ có tác dụng chính đó là thảo dược để trị bệnh. Nó giống như vị thuốc Đông Y trị được rất nhiều những chứng bệnh đó là:

  • Phần rễ có tác dụng vô cùng tốt trong việc bảo vệ khu vực hệ thần kinh, có thể hỗ trợ trị những chứng bệnh về thần kinh như Alzheimer hay Parkinson. Nó giúp tăng trí nhớ cho người già.
  • Giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa và hỗ trợ trị ung thư
  • Lá cây hoa Bạch Hạc có tác dụng làm giảm chứng béo phì ở người.
  • Bạch Hạc hỗ trợ trị tiểu đường cho cơ thể, giúp hạ đường huyết nhanh chóng và hiệu quả.
  • Trị những chứng bệnh ngoài da như ghẻ lở, hắc lào hay những người bị eczema thể mãn tính.

Có thể nói đây là cây thuốc tuyệt vời có tác dụng điều trị rất nhiều chứng bệnh. Nếu sử dụng đúng liều lượng và đúng cách thì sẽ cho hiệu quả điều trị vô cùng tốt.

Hoa Bạch Hạc là cây thuốc quý điều trị tiểu đường, tăng trí nhớ, hỗ trợ tăng miễn dịch rất tốt

Tư vấn cho bạn: Cây Kiến Cò bán ở đâu?

Giống cây thuốc này hiện nay rất ít người trồng và cung cấp. Nếu bạn đang băn khoăn và chưa biết địa chỉ cung cấp cây Hoa Bạch Hạc uy tín thì có thể chọn lựa Hoa4mua.vn. Những sản phẩm cây của chúng tôi luôn đạt tiêu chuẩn về chất lượng và có chi phí hợp lý nhất. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những tư vấn nhiệt tình và chính sách dịch vụ của Hoa4mua.vn. Liên hệ mua Kiến Cò với Hoa4mua.vn qua số điện thoại 0905.884.116

Những Hình Ảnh Hoa Bạch Hạc Đẹp Nhất

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *