333+ Hình Ảnh Cây Hoa Bạch Đầu Ông Đẹp Dân Dã

Vẻ đẹp dân dã, không mang sắc nước hương trời cũng không mang vẻ đẹp huyền bí chính là những miêu tả để nói về loài hoa Bạch đầu ông. Một trong những loài hoa thường thấy tại các vùng quê viễn Đông mang sức sống kiên cường cùng nhiều công dụng trị bệnh. Cùng tìm hiểu ngay về loài hoa Bạch đầu ông qua các thông tin dưới đây.

Giới thiệu về hoa Bạch đầu ông

Hoa bạch đầu ông

Bạch đầu ông là một trong nhiều loại cây thuốc, vị thuốc nam tại nước ta và ra hoa vào tháng 3 đến tháng 5. Hoa Bạch đầu ông mang sắc tím với tràng hoa màu hồng, đỏ, các thuỳ thuôn, hình chỉ. Vào khoảng thời gian ra hoa, bạn sẽ thấy sắc tím được phủ đầu trên những ngọn cây Bạch đầu ông.

Hoa Bạch đầu ông nở vào đầu mùa xuân và được nở trước lá trên những ngọn đầu cành. Tuy nhiên hoa có thể được mọc ở những đầu cành rìa. Hoa Bạch đầu ông có màu tím với 6 cành và 6 bông ở đầu cành. Nếu để ý chi tiết thì bạn sẽ thấy mặt ngoài cánh hoa có lớp lông mỏng trắng.

Cây hoa bạch đầu ông

Bạch đầu ông còn khá nhiều tên gọi khác như Bạch đầu thảo, phấn thảo, phấn nhũ thảo, hồ vương sứ giả,…. Tên gọi khác nhau được bắt nguồn từ nhiều địa phương và tùy từng nơi phân bố. Không rõ nguồn gốc Bạch đầu ông xuất hiện ở đâu nhưng phân bố rộng khắp ở các vùng như vùng Viễn đông, châu Phi và có cả ở châu Ðại dương.

Công dụng của hoa Bạch đầu ông

Hình ảnh Bạch Đầu Ông
Hình ảnh Bạch Đầu Ông

Bạch đầu ông như đã giới thiệu là một trong nhiều vị thuốc Nam tại nước ta với nhiều công dụng trị bệnh. Cả cây và hoa của Bạch đầu ông đều có tác dụng và được sử dụng để làm thuốc.

Hoa của Bạch đầu ông có tác dụng hữu hiệu trong việc cải thiện các vấn đề có liên quan đến tiêu hóa, đường ruột và giúp lợi tiêu hóa. Ngoài ra, hoa Bạch đầu ông còn có tác dụng và sử dụng trong việc chữa trị viêm kết mạc Conjonctivite và cũng được ghi nhận với lợi ích trong việc điều trị bệnh sốt fièvres. Không chỉ vậy, những nghiên cứu và thử nghiệm cho thấy hoa Bạch đầu ông còn được sử dụng trong quá trình điều chế và chữa các bệnh về thấp khớp.

Bụi cây bạch đầu ông
Bụi cây bạch đầu ông

Không chỉ hoa mà Bạch đầu ông được sử dụng tất cả các bộ phận trên cây để điều chế thuốc. Bạch đầu ông có tác dụng hỗ trợ giảm đau, các bệnh về phổi, điều trị mụn nhọt, nhiễm trùng da. Để có thể sử dụng được các bộ phận của cây Bạch đầu ông trong việc điều trị và chữa bệnh thì cần trải qua các quá trình bào chế cơ bản. Tuy nhiên việc sử dụng để chữa bệnh cần được thực hiện theo khuyến cáo của bác sĩ, dược sĩ hay những nhà đông y.

Một số bài thuốc đơn giản từ Bạch đầu ông thông dụng

Hình ảnh cây Bạch Đầu Ông
Hình ảnh cây Bạch Đầu Ông

Để hiểu hết về Bạch đầu ông thì bạn đọc không thể nào bỏ qua những thông tin vô cùng hữu ích về những bài thuốc đơn giản chữa bệnh thông thường trong dân gian như là:

– Chữa sổ mũi, ho, sốt bằng cách sắc thuốc. Bạch đầu ông kết hợp với rễ bồ hòn, là gừa, ngũ trảo mỗi lượng 15g sắc thay nước uống hằng ngày sẽ làm giảm các triệu chứng ho, sốt và sổ mũi.

– Hỗ trợ kiểm soát huyết áp cao: Bạch đầu ông kết hợp với chua me đất, hy thiêm mỗi lượng 15g sắc thay nước uống hằng ngày.

– Điều trị viêm âm đạo: Bạch đầu ông kết hợp với khổ sâm mỗi lượng 15g, đun sôi làm nước rửa hằng ngày.

– Điều trị giảm đau, mụn nhọt và trị nở cũng như giảm nhiệt độc: Bạch đầu ông 160gr kết hợp với băng phiến 2gr tán mịn và bôi lên vết thương, mụn nhọt sẽ được điều trị.

Đây chỉ là một vài bài thuốc đơn giản có thể tự dùng tại nhà dựa theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Từ thông tin trong bài cho thấy, một loài thực vật dân giã cũng có vô vàn tác dụng trong việc điều trị các bệnh. Mong rằng bài viết đã giúp bạn biết thêm những thông tin hữu ích về loài hoa Bạch đầu ông.

Những Hình Ảnh Hoa Bạch Đầu Ông Đẹp Nhất

Cây bạch đầu ông
Cây bạch đầu ông
Hình ảnh Cây bạch đầu ông
Hình ảnh Cây bạch đầu ông
Hình ảnh hoa bạch đầu ông
Hình ảnh hoa bạch đầu ông
Hình ảnh hoa bạch đầu ông đẹp
Hình ảnh hoa bạch đầu ông đẹp
Hình ảnh hoa bạch đầu ông nghệ thuật
Hình ảnh hoa bạch đầu ông nghệ thuật

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *