333+ Hình Ảnh Cây Hoa Bã Thuốc – Có tác dụng trị bệnh

Cây hoa bã thuốc là giống cây trồng rất khỏe và khả năng sống dai. Nó được trồng để điều trị một số chứng bệnh hiệu quả. Hiệu quả trị bệnh của bệnh đã được lưu truyền rất lâu từ trong dân gian. Bạn còn băn khoăn chưa biết về loài cây mang nhiều lợi ích này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về cây bã thuốc

Cây bã thuốc có rất nhiều tên gọi. Nó còn có tên gọi khác phổ biến đó là Dinh Cu, sang dinh. Và tên khoa học được gọi là Lobelia nicotianifolia Roth ex Schult. Và nó thuộc họ Lobeliaceae Lổ Bình.

Cây thuộc dạng cây cỏ và sống dai, khỏe. Chiều cao trung bình phổ biến nhất của cây là từ một cho đến hai mét. Đặc điểm của cây là thân nhẵn. Phần ngọn cây có phân nhánh. Lá cây có hình mác và khá nhẵn. Mép lá có răng cưa dài và nhỏ. Lá cây có nhựa mủ, nếu bạn dùng tay bấm vào có thể thấy phần nhựa chảy ra.

Hình ảnh cây hoa bã thuốc

Hoa bã thuốc mọc thành chùm ở vị trí đầu thân và khu vực đầu cành. Quả nang của cây hình cầu với đường kính trung bình là từ khoảng 7 cho tới 10mm. Quả sẽ có hạt màu vàng nâu khá đặc biệt. Hoa và quả của cây vào mùa là tầm tháng 5, tháng 6.

Cây bã thuốc là dược liệu thảo mộc có hoa mọc chùm, màu trắng

Cây Bã Thuốc - Lobelia Nicotianifolia

Nguồn gốc của hoa bã thuốc

Đây vốn dĩ là loài cây mọc hoang ở rất nhiều vùng rừng núi hay các bãi hoang ven đường hay ở rừng thường có. Tại Việt Nam, có thể bắt gặp cây phân bố nhiều ở vùng Lào Cai hay Lai Châu. Tại những vùng Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Philippin,… cũng thường có loài cây này.

Vào mùa hè hay mùa thu thì phần lá cây sẽ được thu hái để sử dụng phần mủ tươi chữa một số bệnh hay lấy lá làm thuốc.

Cây bã thuốc mọc phổ biến ở nhiều nước Đông Nam Á

Ý nghĩa và công dụng của cây hoa bã thuốc

Đầu tiên, cần nói về công dụng của cây hoa bã thuốc trong tác dụng trị bệnh. Đây là loại cây dược tính có tác dụng điều trị những vết áp xe, sưng tấy hay mụn nhọt. Có thể thực hiện giã nát lá để lấy phần mủ đắp lên phần mụn nhọt để điều trị. Tuy nhiên đây là loài cây có độc tính. Bởi vậy trong quá trình dùng cần tìm hiểu và sử dụng đúng cách. Nếu không sẽ gây ra những tác dụng không mong muốn gây nguy hại cho cơ thể.

Ngoài ra, còn có thể sử dụng cây hoa bã thuốc để chiết một chất có tên gọi là lobelin. Hoạt chất này có tác dụng rất tốt trong việc điều trị hen, khó thở hay cả những trường hợp ngưng thở. Với trường hợp đường hô hấp bị ngộ độc thì cũng có thể sử dụng lobelin. Bởi vậy mà lobelin có trong bã thuốc có thể được sử dụng làm thuốc trị hen cũng như long đờm. Có thể nói công dụng của cây hoa bã thuốc chủ yếu là thảo mộc điều trị bệnh.

Cây hoa bã thuốc có thể sử dụng trị mụn nhọt, hen suyễn hay chứng khó thở hiệu quả

Mua hoa bã thuốc ở đâu chất lượng?

Cây hoa bã thuốc là giống cây thảo cỏ có dược tính và có thể sử dụng trị bệnh. Bởi vậy mà khi chọn mua phải thật tinh ý và lựa chọn những cây giống khỏe mạnh. Tuy nhiên không phải ở địa chỉ nào cùng cung cấp những giống cây bã thuốc chất lượng. Quý khách hàng hãy cân nhắc tìm hiểu và chọn lựa được đơn vị dịch vụ phù hợp nhất với mức chi phí hợp lý.

Hoa4mua.vn là đơn vị dịch vụ cung cấp các loại cây cảnh, cây thuốc chất lượng tạo dựng được niềm tin với khách hàng.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *