333+ Hình Ảnh Cây Dứa Nam Mỹ Đẹp Ấn Tượng

Dứa Nam Mỹ được biết tới là giống cây cảnh sống rất lâu năm được yêu thích. Đây là giống cây trồng có rất đa dạng các chủng loại, mang vẻ đẹp ấn tượng. Loài dứa kiểng này không chỉ có tác dụng làm cảnh mà còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về loài cây cảnh đẹp này.

Tìm hiểu đặc tính chung của Dứa Nam Mỹ

Dứa Nam Mỹ là cây cảnh có tên khoa học được gọi là Bromoliad. Đây là giống cây có đa dạng các chủng loại. Loài cây này cũng sống nhiều ở những vùng nhiệt đới. Lá cây có hình dạng kiểu mác nhọn và hai bên cong. Mép lá có viền vàng từ đầu đến cuối. Phần lá của cây khá dày và có độ dài có thể lên tới 50cm. Phần lá của loại dứa kiểng này mọng nước và dễ dàng bẻ gãy.

Phần thân cây thường rất ngắn và khó có thể nhìn thấy. Nếu bạn bẻ những phiến lá ra để xem thì có thể thấy thân cây màu trắng.

Cây có hoa mọc cao và đâm thẳng lên trên. Phần chùy hoa mọc nhiều nhánh đâm ngang thành những chùm nhìn rất ấn tượng. Hoa của cây thường màu vàng lục và nhụy của hoa thì móc lồi ra ngoài. Sau đó hoa tàn sẽ cho quả. Quả của cây chỉ dài khoảng 4cm. Quả sẽ hóa gỗ sau khi chín. hạt của quả bên trong có rất nhiều và màu đen.

Về tốc độ sinh trưởng và phát triển, cây ở dạng trung bình. Dứa Nam Mỹ có thể sống từ 8 năm cho tới tận 14 năm. Đây là giống cây cảnh ưa sáng và có thể chịu được hạn hán. Việc chăm sóc cũng khá đơn giản.

Dứa nam Mỹ là cây cảnh mép lá màu vàng và có hoa vô cùng sặc sỡ

Dứa Nam Mỹ có nguồn gốc từ đâu?

Dứa Nam Mỹ là cây kiểng có xuất xứ từ Mexico. Sau đó giống cây này được trồng phổ biến và lan rộng ra rất nhiều những nước Châu Mỹ. Hiện nay tại Việt Nam trồng rất phổ biến giống cây này để làm cây cảnh. Dứa kiểng là giống cây trồng có vẻ ngoài ấn tượng.

Cây dứa Nam Mỹ có tác dụng gì?

Dứa Nam Mỹ mang ý nghĩa đứa đến những vận may và tài lộc cho cuộc sống. Nó cũng giúp việc làm ăn trở nên thuận lợi, sức khỏe tăng cường, dẻo dai và bền bỉ. Bởi vậy mà loài cây cảnh này rất được ưa chuộng làm cây cảnh trang trí. Có thể dùng cây trang trí không gian sân vườn, công viên hay chậu cây trong nhà.

Bạn cũng có thể trồng cây ở nơi bóng râm để sử dụng như loại cây nội thất đẹp và hợp phong thủy. Ngoài ra, có thể dùng dứa kiểng để làm hàng rào. Bởi lá cây có gai nhọn nên sử dụng làm tường rào bảo vệ hữu ích.

Dứa kiểng của Nam Mỹ sử dụng để trang trí nội thất, làm hàng rào bảo vệ

Phương pháp trồng và chăm sóc cây dứa kiểng Nam Mỹ

Việc trồng cây vô cùng đơn giản, thường thì người ta sẽ nhân giống Dứa Nam Mỹ bằng cách tách những cây con. Hoặc cũng có thể gieo mầm trồng cây bằng hạt. Tuy nhiên nhân giống bằng gieo mầm sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn rất nhiều. Bạn phải đợi bao giờ cây có hoa, kết quả mới có thể thực hiện quá trình nhân giống.

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt thì cần có cách chăm sóc hợp lý. Những vấn đề bạn cần lưu ý đó là:

  • Cây có khả năng chịu hạn, ưa nơi sáng và không cần tốn quá nhiều thời gian để chăm cây.
  • Đảm bảo đủ độ ẩm và lượng nước tưới cho cây ở mức độ trung bình. Tuy nhiên, phải lưu ý trồng để cây có thể thoát nước. nếu không nó sẽ bị úng thối rễ gây chết cây.
  • Đất đảm bảo độ thoát nước. Bón phân hóa học cho cây theo định kỳ hai đến ba tháng. Mục đích để tăng chất dinh dưỡng cho đất nuôi cây. Từ đó cây có thể phát triển nhanh chóng.
  • Cây có thể chịu được bóng râm và cả ánh nắng chiếu trực tiếp. Tuy nhiên, trồng ở những nơi thiếu ánh sáng cần cho cây hứng ánh sáng, nắng mỗi tuần trung bình khoảng 6 tiếng.
  • Chú ý tỉa cây, bỏ lá vàng để những chồi non lá mới có thể mọc ra, thay lá.

Cây dứa Nam Mỹ nhân giống và chăm sóc rất đơn giản

Mua Dứa Nam Mỹ trồng làm cảnh ở đâu đảm bảo chất lượng?

Dứa Nam Mỹ là cây cảnh đẹp giúp không gian thêm nổi bật. Bạn muốn mua dứa kiểng làm quà hay trồng trong nhà, sân vườn trang trí? Hoa4mua.vn là đơn vị dịch vụ cung cấp những loại cây cảnh chất lượng hàng đầu. Nếu bạn có nhu cầu mua giống cây Dứa Nam Mỹ để trồng có thể liên hệ với Hoa4mua.vn qua số điện thoại 0905.884.116

Những Hình Ảnh Cây Dứa Nam Mỹ Đẹp Nhất

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *