Hoa Chuối Hoa là giống cây cảnh thường được trồng thành khóm và có sắc hoa rực rỡ đẹp mắt. Cây cho hoa quanh năm và vô cùng nổi bật. Đặc biệt cây trồng đơn giản, không tốn nhiều công sức. Nếu bạn yêu thích giống cây cảnh này hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

Giới thiệu chung về đặc điểm Hoa Chuối Hoa

Cây Chuối Hoa còn có tên gọi khác đó là Ngải Hoa, Cây Chuối Hoa Lai hay Cây Chuối Cảnh. Danh pháp khoa học của cây được biết đến là Canna Generalis. Hoa Chuối Hoa thuộc họ thực vật Dong riềng Cannaceae.

Giống cây cảnh này có hình dáng khá nhỏ bé nhưng sức sống luôn rất tốt và cho vô cùng nhiều hoa. Cây có phần thân mọc dạng thẳng với nhiều đoạn cây khác nhau. Chiều cao trung bình của cây là từ 50 cm cho đến 1,2 m nếu đảm bảo điều kiện sinh trưởng. Giống cây này mọc dạng đơn lẻ và không có cành nhánh.

Đặc tính sinh trưởng nhanh chóng, dễ dàng và mọc thành bụi lớn. Phần rễ cây thuộc dạng ngầm mọc bò lan dưới lòng đất. Sau đó những chồi con sẽ phát triển và nhô lên phía trên.

Cây có lá đơn mọc thành cánh với bản lá phiến to. Lá đỉnh nhọn và ở cuối cuống bẹ lá ôm sát thân. Chiều dài của lá trong khoảng từ 30cm đến 50cm và lá có độ rộng từ 15cm đến 20cm. Gân chính lá cứng và to với nhiều những gân nhỏ song song ở mặt lá. Sắc lá bóng và màu xanh lục rất đẹp mắt. Phần đài, lá và cánh hoa khá nhỏ nhưng nó lại hình thành các cánh to đa sắc màu mang hình dạng như hoa.

Hoa Chuối Hoa có màu vàng chuyển sang đỏ đậm. Nó có thể có một màu nhưng cũng có thể chứa những đốm màu đậm nhạt bắt mắt khác nhau.Hoa cây sinh trưởng rất sơm. Chỉ khoảng 20 ngày kể từ khi trồng là cây đã cho hoa. Cây cho hoa mọc thành cụm từ trên phía đỉnh xuống dưới cuống. Hoa không đều nhưng cành của cây lớn. Sắc hoa đa dạng cam, vàng hay hồng rực rỡ.

Cây cho quả dạng nang có chứa các gai mềm. Hạt quả màu đen và rất nhiều.

Bẹ lá cây ôm sát thân với hoa rực rỡ nở quanh năm

Tìm hiểu nguồn gốc và xuất xứ của Hoa Chuối Hoa

Ngải Hoa là giống cây cảnh bắt nguồn từ Nam Mỹ và khu vực Trung Mỹ. Hiện tại nó được nhân giống và trồng ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên nhiều nhất vẫn là các nước thuộc khu vực nhiệt đới. Tại Việt Nam cây được ưa chuộng trồng nhiều làm cảnh với những ý nghĩa tuyệt vời.

Ý nghĩa và công dụng của Hoa Chuối Hoa

Về ý nghĩa, giống cây này có sắc màu rất nổi bật và rực rỡ đại diện cho niềm vui, sự tươi mới và những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Bên cạnh đó giống cây này cũng có rất nhiều những công dụng hữu ích trong cuộc sống. Những tác dụng của giống cây này có thể kể đến đó là:

– Trồng làm cảnh trong sân vườn, không gian công cộng để tạo ấn tượng và điểm nhấn cho không gian. Có thể trồng cây thành bụi hay trồng riêng.

– Những công viên hay tuyến phố, các khu du lịch sinh thái cũng thường trồng làm cảnh.

Giống cây này thường được trồng làm cảnh

Cách chăm sóc và trồng cây Chuối Hoa hiệu quả

Trồng Cây Chuối Hoa đúng phương pháp

Phương pháp trồng được thực hiện chủ yếu đó là tách bụi. Có thể tách những cây con từ cây mẹ để trồng ở nơi khác nhân giống. Khi mới tách nhánh trồng cây thì nên để ở nơi có bóng râm và giữ ẩm bằng cách tưới nước cho cây.

Cách chăm sóc Cây Chuối Hoa

– Về ánh sáng cần phải cung cấp cho cây nhiều để hỗ trợ sự phát triển và mọc hoa. Cây trồng ở bóng râm quá lâu sẽ bị sâu bệnh gây hại và không phát triển được.

– Về vấn đề đất trồng, phải phân chia khoảng trống giữa các cây phù hợp. Đất cần đảm bảo phải tơi xốp, đủ dinh dưỡng và dễ dàng hấp thụ.

– Về lượng nước tưới: Giống cây này có thể chịu hạn và sống được ở khí hậu và môi trường ẩm. Cần lưu ý tưới nước đủ cho cây hàng ngày.

– Về lượng phân bón: Cung cấp đủ phân bón cho cây, nhất là đối với thời kỳ cây ra hoa. Có thể sử dụng các loại phân bón hữu cơ và hóa học.

Đất tơi xốp và lượng nước nhiều sẽ giúp cây phát triển tốt

Top hình ảnh rực rỡ của Hoa Chuối Hoa

Chuối Hoa cho hoa với đa sắc màu rực rỡ

Vẻ ngoài rực rỡ của cây tạo niềm hứng khởi và sự tươi vui

Địa chỉ mua cây Chuối Hoa chất lượng

Cây Hoa Chuối Hoa là giống cây cảnh rất được ưa chuộng và hiện nay trên thị trường cũng được có rất nhiều địa chỉ cung cấp giống cây này. Tuy nhiên, bạn cần chọn lựa địa chỉ uy tín và chất lượng để mua Ngải Hoa.

Hoa4mua.vn là đơn vị cung cấp giống cây cảnh chất lượng với chi phí hợp lý tạo sự hài lòng cho quý khách hàng. Bạn có nhu cầu mua cây Chuối Hoa và nhận được những tư vấn tận tình hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0905.884.116.

Những Hình Ảnh Hoa Chuối Hoa Đẹp Nhất

Hình ảnh cây chuối hoa
Chậu cây chuối hoa đẹp

.

Hình ảnh hoa chuối hoa
Hình ảnh đẹp về cây chuối hoa
Chuối hoa đẹp

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0905.22.77.66