333+ Hình Ảnh Cây Bún Đẹp Nhất

Cây bún là một loại cây quen thuộc trong đời sống, thường được trồng làm cây ngoại thất, che phủ bóng mát cho những cảnh quan xung quanh. Đồng thời, hoa của cây bún khá đẹp và nổi bật, giúp tô điểm cho không gian sống. Dưới đây là những thông tin cụ thể về loài cây này để bạn tham khảo.

Cây bún là một loại cây quen thuộc trong đời sống, thường được trồng làm cây ngoại thất

Đặc điểm cây bún

Cây Bún là một trong những giống cây gỗ nhỡ, có chiều cao khoảng 15 – 20 m, thân cây khá rộng, phân cành nhiều và cành cũng có độ dẻo tốt, vỏ màu xám; lá kép mỗi cụm có 3 lá chét có hình thù giống quả trứng ngược, màu xanh lục nếu nhìn kỹ sẽ thấy hơi mốc; Cụm hoa chủ yếu mọc ở đầu cành, hoa to có màu trắng, đôi khi sẽ chuyển thành vàng cam, từng bông hoa sẽ có khoảng 13 – 18 nhị đà, tua nhị có màu đỏ hoặc tím. Đến lúc hoa nở, nhị hoa rễ tua tủa ra trông như con nhện. Vì vậy, tên tiếng Anh của cây Bún là Spider Tree.

Cây Bún có tính ưa ẩm nên chủ yếu mọc tại các vùng đất ẩm ở khu vực ven sông, rạch,…. Cây Bún thường trổ bông vào giai đoạn từ tháng 4 – 6, dựa vào đặc điểm khí hậu mà thời gian hoa bún nở sẽ sớm hay muộn hơn. Nếu gặp điều kiện thuận lợi, đất có độ ẩm tốt, tầng đất dày và giàu dinh dưỡng, hoa nở khi lá vẫn còn dày, tạo nên hình ảnh các mảng trắng trên một phông nền xanh biếc của các tán lá vô cùng đẹp mắt.

Cụm hoa bún chủ yếu mọc ở đầu cành, hoa to có màu trắng, đôi khi sẽ chuyển thành vàng cam

Tuy nhiên, ở những khu vực khô cằn, dinh dưỡng kém, cây Bún nở hoa rộ khi lá đã rụng gần hết, khiến cho toàn bộ các nhánh và thân cây phủ một màu trắng tinh khôi hoặc điểm phớt thêm vài chỗ màu vàng cam.

Ý nghĩa và biểu tượng của cây bún

Ở nước ta cây bún không được trồng rộng rãi, loài hoa này chỉ xuất hiện tại một số tỉnh thành, đặc biệt là những địa điểm mang tính phật giáo như chùa chiền. Vì vậy, cây bún được xem là đại diện cho tấm lòng tốt đẹp, nhân từ của con người. Hoa bún được xem là đem lại những nguồn năng lượng tích cực, giảm các năng lượng xấu, gây cảm giác sợ hãi hay không an toàn.

Nguồn gốc xuất xứ của cây bún

Cây Bún có xuất xứ từ Nhật Bản, Australia và được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia châu Á, tiêu biểu như Trung Quốc, Đài Loan, các nước Đông Nam Á Campuchia, Ấn Độ, Nepal, Philippines, Thái Lan, Việt Nam; các đảo ở khu vực Nam Thái Bình Dương.

Cây Bún có xuất xứ từ Nhật Bản, Australia và được trồng rộng rãi ở nhiều quốc gia châu Á

Cây bún có công dụng gì?

Như nhiều người cũng biết cây bún thuộc nhóm cây công trình có công dụng góp phần tạo dựng cảnh quan môi trường, mang lại bóng mát, tô điểm cho không gian sống. Ngoài ra, cũng như bao cây xanh khác, cây bún sẽ cung cấp một lượng oxi trong lành, hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí.

Cây Bún là giống cây ưa sáng, thích ẩm, phát triển tốt và có thể chịu được ngập nước trong một khoảng thời gian nhất định. Cây cho gỗ nhẹ, dễ cắt, có thể chế tác đồ gia dụng, thích hợp dùng làm cây trồng rừng ngắn hạn tại các khu vực đất thấp, đặc biệt là những nơi như lòng hồ thủy điện.

Cây bún góp phần tạo dựng cảnh quan môi trường, mang lại bóng mát, tô điểm cho không gian sống

Quả bún có thể ăn được và còn có thể dùng làm thành thuốc lợi tiểu, chống viêm nhiễm…; vỏ quả bún trị rối loạn tiết niệu, đau và nóng rát khi bị tiểu rắt hoặc sỏi thận…

Cửa hàng hoa, Hoa4mua chuyên cung cấp cây bún và các loại cây ngoại, nội thất đa dạng, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu cho các công trình cũng như hộ gia đình, các dự án. Ngoài ra, chúng tôi cũng có dịch vụ chăm sóc cây tại nhà, tư vấn miễn phí, tận tình. Hãy liên hệ ngay đến hoa4mua.vn khi có nhu cầu nhé.

Những Hình Ảnh Cây Bún Đẹp Nhất

hoa bún
hoa bún đẹp
chùm hoa bún
hoa bún đẹp nhất
Hình ảnh hoa bún

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *